Cách bố trí bàn thờ trong chung cư Topaz Twins bạn nên biết

Khác với bố trí bàn thờ tại nhà mắt đất, bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư cũng có những điểm khác biệt cơ bản. Cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bố trí bàn thờ trong chung cư Topaz Twins dưới đây!

Lưu ý khi lựa chọn vị trí bàn thờ

Dù bạn có ở nhà đất hay ở căn hộ chung cư thì bàn thờ tổ tiên từ lâu đã trở thành nơi thờ tự tâm linh không thể thiếu của người dân Việt Nam. Xét theo phong thủy, bàn thờ cần phải đặt ở vị trí “ Tọa cát hướng cát”, có nghĩa là vị trí đẹp, có hướng nhìn phù hợp với tuổi của gia chủ để cầu mong những điều may mắn.

Lưu ý khi lựa chọn vị trí bàn thờ trong chung cư

Khi lựa chọn vị trí bàn thờ trong chung cư Topaz Twins, bạn nên lưu ý khu vực phía sau bàn thờ không được dựa vào tường kính hay cửa sổ mà cần đặt ở vị trí vững chắc. Đặc biệt, vị trí bàn thờ đặt đối diện cửa ra vào nếu đạt yêu cầu về phương vị và hướng vị thì luôn được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao và tư vấn cho gia chủ.

Lưu ý không gian đặt bàn thờ tại chung cư Topaz Twins

Về không gian đặt bàn thờ trong chung cư Topaz Twins, bạn nên lưu ý đặt bàn thờ tại vị trí thoáng khí, tuyệt đối không được hướng thẳng vào bếp hoặc giường ngủ. Đồng thời, không gian xung quanh tốt nhất nên sử dụng hoa văn cổ và kéo rèm lên che khi đốt hương và kéo rèm xuống khi hương cháy hết để đảm bảo không gian thanh tịnh.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không đặt bàn thờ ở vị trí quá cao sẽ khiến bản thân khó khăn trong việc thờ tự. Tuy nhiên, cũng không được để bàn thờ quá thấp vì điều này thể hiện sự thiếu trang nghiêm với tổ tiên.

Bố trí bàn thờ khi sử dụng tủ thờ

Nếu sử dụng tủ thờ trong chung cư Topaz Twins, bạn cũng có thể bố trí tủ nơi gần cửa sổ ở phòng khách, vừa có tác dụng trang trí, vừa thể hiện được sự trang nghiêm nhất định. Bạn nên lựa chọn những loại tủ thờ trang trí nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện dụng, tránh tình trạng tủ thờ gây tốn diện tích và mất mỹ quan cho căn nhà.

Khéo léo sắp xếp tủ thờ trong chung cư

Thực ra, việc bố trí khu vực bàn thờ từ lâu đã được biết đến là yếu tố vô cùng quan trọng với mong muốn đem tài lộc, may mắn cho gia đình. Do đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia phong thủy trước khi đặt bàn thờ để đảm bảo chọn được vị trí thuận lợi nhất phù hợp với tuổi của gia chủ.