Lưu ý để bố trí bếp tại căn hộ Topaz Twins Biên Hòa hợp phong thủy

Trong phong thủy, mỗi vị trí đều mang một ý nghĩa riêng ảnh hưởng đến vận khí, tiền tài và địa vị của chủ nhà. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng điểm qua một số lưu ý khi bố trí căn bếp tại căn hộ Topaz Twins Biên Hòa. 

Đối với mỗi gia đình, bếp là khu vực quan trọng để kết nối các thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà dù là căn hộ riêng lẻ hay là các dự án chung cư Topaz Twins Biên Hòa đều rất được quan tâm tới yếu tố phong thủy nhà bếp. Bên cạnh đó, phong thủy bếp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sinh khí, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Vị trí đặt bếp phải “tọa hung hướng cát”

Theo các chuyên gia, hướng bếp quan trọng không kém việc chọn hướng nhà tại Topaz Twins Biên Hòa. Lời khuyên dành cho các gia chủ là nên chọn hướng bếp hợp với cung và bản mệnh của gia chủ. Theo đó thì nhiều người áp dụng nguyên tắc là “tọa hung hướng cát”.

Giải thích về nguyên tắc này là vị trí bếp nên đặt tại hướng xấu trong căn hộ và đối diện nhìn về hướng tốt. Nguyên do là bởi bếp là biểu trưng cho lửa, người ta tin rằng nếu đặt bếp tại hướng xấu sẽ giúp tiêu diệt những điều xui xẻo, gia đình mới gặp nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc và vượng khí.

Lửa nước tuyệt đối không được đặt gần nhau

Lưu ý này chắc hẳn cũng rất nhiều người biết đến bởi đây là một điều kiêng kỵ được ông cha ta truyền lại từ xưa. Đối với căn hộ tại Topaz Twins Biên Hòa cũng cần áp dụng nguyên tắc này. Nước và lửa vốn là 2 thứ xung khắc với nhau nên nếu gia chủ đặt bếp gần chỗ rửa thì sẽ không thịnh, lửa sẽ dễ dàng bị nước dập tắt.

Thông thường, không nên đặt bếp nấu ở cạnh, máy giặt, bể nước hay nhà vệ sinh. Nhưng nếu không gian cho phép thì gia chủ vẫn phải sắp đặt một cách hợp lý nhất. Tại chung cư Topaz Twins Biên Hòa không chỉ có những căn hộ với diện tích lớn mà còn có những không gian được thiết kế sẵn hợp phong thủy cho khách hàng lựa chọn.  

Nên đặt bếp ở những vị trí tránh gió

Điều này chắc hẳn những người thường xuyên vào bếp đều biết rõ. Nhà bếp phải được đặt ở nơi kín gió để không ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, không nên quá kín đáo sẽ khiến ngột ngạt, lưu mùi thức ăn khó chịu. Nếu khách hàng lựa chọn căn hộ Topaz Twins Biên Hòa thì sẽ có thiết kế hệ thống thông gió, hút khử mùi đồ ăn để không gian sống thoải mái hơn.

Chọn màu sắc bếp cho phù hợp

Gia chủ cần hiểu rằng màu sắc của bếp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy nhà bếp. Những gam màu trung tính, màu nhạt sẽ khiến không gian bếp trở lên mát mẻ, trong lành giúp tạo cảm giác thư thái và thoải mái nhưng không kém phần sang trọng.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn bố trí căn hộ tại chung cư Topaz Twins Biên Hòa. Nếu cần biết thêm thông tin về Topaz Twins Biên Hòa, hãy tìm hiểu các bài viết khác của của chúng tôi!