Phí làm sổ đỏ chung cư Topaz Twins Biên Hòa là bao nhiêu?

Khi mua chung cư người mua sẽ được cấp sổ hồng, nhưng nhiều người vẫn quen gọi là sổ đỏ chung cư (Sau đây vẫn gọi là sổ đỏ chung cư để các bạn tiện theo dõi). Vậy thì khi làm sổ này, người dân sẽ phải chịu mức phí bao nhiêu khi mua chung cư Topaz Twins Biên Hòa? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Phí làm sổ đỏ chung cư Topaz  Biên Hòa là bao nhiêu?

Topaz twins Biên Hòa là một trong những khu chung cư cao cấp tại khu vực Biên Hòa đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Với những người đang có dự định mua chung cư tại đây, thường thắc mắc về việc người mua sẽ phải chịu khoản phí nào khi làm sổ đỏ chung cư và mức phí cần đóng là bao nhiêu. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Phí làm sổ đỏ chung cư

Khi làm sổ hồng hay còn gọi là sổ đỏ chung cư, bạn sẽ phải đóng khoản phí này. Mức phí bao nhiêu còn tùy thuộc vào diện tích đất, giá thuế đất và thời hạn sử dụng của mảnh đất.

Tuy nhiên dù dựa vào những yếu tố nào thì thông thường khoản phí này sẽ được chia ra thành 3 mức là 20%, 50% 100% giá trị mảnh đất mà bạn đang sở hữu.

Khi mua căn hộ chung cư cần chú ý đến vấn đề phí làm sổ đỏ 

Phí trước bạ

Đây cũng là một trong những khoản phí mà bạn cần phải đóng khi mua chung cư. Thông thường khoản phí này sẽ được tính tùy thuộc vào từng khu vực, thông thường sẽ được tính như sau: 0,5% x (giá trị đất + giá trị nhà).

Tiền thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Khi mua chung cư, bạn cần phải thực hiện ghi tên vào sổ đỏ chung cư và đóng thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Thông thường mức phí này sẽ là  2% trên giá trị mua bán.

Topaz Twins Biên Hòa – Chung cư cao cấp bậc nhất Đồng Nai

Topaz twins Biên Hòa là một trong những dự án bất động sản HOT nhất khu vực Đồng Nai thời điểm này. Dự án từ khi mở bán luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. 

Mỗi một căn hộ tại đây đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, tiện nghi và thời thượng, view cực kỳ đẹp mắt. Không những thế, tùy vào từng căn hộ sẽ được thiết kế 1-2 phòng ngủ, nội thất được trang bị từ cơ bản đến full…Đặc biệt, Topaz Twins mang đến nhiều tiện ích cho các cư dân của mình như:

  • Khu mua sắm tiện lợi.
  • Bể bơi tràn xanh mát.
  • Khu vườn sinh thái thư giãn.
  • Khu tập gym hiện đại…

Do đó việc sở hữu căn hộ Topaz Twins vào thời điểm này được xem là gợi ý không hề tồi.

Trên đây là một số nội dung liên quan đến vấn đề phí làm sổ đỏ chung cư Topaz Twins Biên Hòa. Hy vọng với những thông tin trên, có thể giúp bạn nắm được một số loại phí cần đóng khi làm sổ đỏ chung cư. Liên hệ đến chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ thêm về vấn đề này nhé.